• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Triệu chứng bệnh trĩ ngoại biến chuyển qua 4 cấp độ ra sao

Trĩ ngoại là một trong 3 loại của bệnh trĩ. Nhận biết sớm những triệu chứng bệnh trĩ ngoại để có được cách điều trị đúng hướng và hiệu quả

Triệu chứng bệnh trĩ ngoại biến chuyển qua 4 cấp độ ra sao
Điểm trung bình: 9.8 / 10 ( 19 lượt đánh giá )

Bệnh trĩ ngoại hình thành bên ngoài hậu môn, bên dưới đường lược. Mặc dù triệu chứng bệnh trĩ ngoại biểu hiện khá cụ thể nhưng không phải người bệnh nào cũng có thể phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu. Chỉ khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt thì mới phát hiện ra mình đã bị căn bệnh này hỏi thăm. Bài viết này sẽ mách cho bạn làm thế nào để nhận biết những triệu chứng trĩ ngoại để chủ động phòng tránh và điều trị bệnh kịp thời.

dấu hiệu bệnh trĩ ngoại

Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại là một trong ba trường hợp của bệnh trĩ, bệnh nhân có thể dùng mắt thường để quan sát thấy các búi trĩ. So với bệnh trĩ nội thì triệu chứng bệnh trĩ ngoại điển hình và rõ rệt hơn. Bên trên là một trong những hình ảnh bệnh trĩ ngoại khá chân thực mà người bệnh có thể quan sát và nhận biết. Ngoài việc nhận biết qua hình ảnh thì người bệnh có thể nhận biết những dấu hiệu của bệnh qua 4 cấp độ dưới đây:

Trĩ ngoại độ 1: các búi trĩ bắt đầu nhô ra phía ngoài của thành hậu môn. Đi ngoài ra máu là dấu hiệu đầu tiên để nhận biết bệnh trĩ ngoại ở giai đoạn đầu. Triệu chứng này ban đầu khá kín đáo nhưng lâu dần sẽ xuất hiện thường xuyên hơn, máu chảy nhiều hơn kèm theo đó là đau rát khi đi đại tiện, ở các nếp gấp hậu môn thì có dấu hiệu sưng ngứa.

Trĩ ngoại độ 2: Đến giai đoạn này thì dấu hiệu của bệnh đã khá rõ rệt. Các búi trĩ phát triển ngày một phức tạp và ngoằn ngoèo hơn. Người bệnh dùng mắt thường quan sát sẽ thấy búi trĩ có màu đỏ (trường hợp trĩ ngoại do tụ máu), màu tím (trường hợp trĩ ngoại do giãn tĩnh mạch), màu da (trường hợp trĩ ngoại do liên kết).

Trĩ ngoại độ 3: Các búi trĩ bắt đầu sưng to và gây ra tình trạng chảy máu cục bộ khi đi đại tiện, các cơn đau đớn kéo dài liên hồi và luôn thường trực làm người bệnh không tập trung làm được bất cứ việc gì.

Trĩ ngoại độ 4: đến giai đoạn này thì tình trạng bệnh đã trở nên cực kỳ nghiêm trọng các búi trĩ làm rối loạn chức năng co thắt của hậu môn, cản trở lưu thông máu, làm tắc mạch gây viêm nhiễm và nhiễm trùng nặng, quanh ống hậu môn nổi mụn rộp gây ngứa và đau rát. Các dịch nhầy sẽ gây tình trạng nhiễm trùng, viêm nhiễm hậu môn.

Vậy bệnh trĩ ngoại có tự khỏi được không?

Để đưa ra câu trả lời cho câu hỏi "bệnh trĩ ngoại có tự khỏi được không?" các chuyên gia của chúng tôi xin nhận định rằng. Trĩ ngoại có thể tự khỏi được nếu người bệnh điều chỉnh lại thói quen ăn uống và sinh hoạt hằng ngày. Nhưng chúng tôi cũng xin lưu ý rằng bệnh trĩ ngoại cũng rất dễ tái phát nếu không được chữa đúng cách.

Vì vậy ngay khi nhận thấy mình có một trong những triệu chứng bệnh trĩ ngoại ở trên hãy đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời tránh để tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng gây ra những biến chứng ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh có thể kể đến như ung thư trực tràng...

Mọi câu hỏi và thắc mắc có liên quan tới bệnh trĩ ngoại nói riêng và trĩ nói chung có thể trực tiếp gửi đến các chuyên gia phòng khám Thái Hà để được giải đáp đầy đủ và chính xác nhất.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu vì bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám