• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Trĩ nội độ 1 và trĩ nội độ 2

Trĩ nội độ 1 và trĩ nội độ 2
Điểm trung bình: 9.8 / 10 ( 26 lượt đánh giá )

Chào bác sĩ Cách đây ba tháng tôi có đi khám, bác sĩ kết luận tôi bị trĩ nội độ 1 nhưng do tôi quá bận rộn nên tôi vẫn chưa thu xếp được thời gian đi chữa trị. Gần đây tôi thấy mỗi lần đi đại tiện có một búi nhỏ lòi ra, nhưng sau đó lại tự co vào, tôi cảm thấy rất bất tiện và khó chịu. Có phải bệnh của tôi đã chuyển sang trĩ nội độ 2 không và hiện nay có phương pháp nào chữa trị trĩ nội độ 2 hiệu quả và nhanh chóng không thưa bác sĩ. Tôi cảm ơn bác sĩ rất nhiều. (Toàn, 40 tuổi, Ngọc Khánh – Hà Nội).

trĩ nội độ 1 và trĩ nội độ 2

Chào anh Toàn! Trước hết chúng tôi cảm ơn anh đã tin tưởng vì đã gửi thắc mắc của mình đến các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà. Dưới đây là giải đáp của chúng tôi cho những thắc mắc của bạn.

Tìm hiểu về trĩ nội độ 1 và trĩ nội độ 2

Trĩ nội độ 1

Trĩ nội độ 1 là tình trạng nhẹ nhất trong 4 cấp độ của bệnh trĩ nội. Ở giai đoạn đầu, người bệnh rất khó phát hiện bởi triệu chứng bệnh khá kín đáo (thỉnh thoảng bị đại tiện ra máu).

Trĩ nội độ 2

Nếu như không phát hiện và chữa trị kịp thời bệnh sẽ chuyển sang trĩ nội độ 2. Ở giai đoạn này người bệnh sẽ thấy triệu chứng rõ ràng hơn do búi trĩ đã to hơn.
Triệu chứng bệnh trĩ nội độ 2 bao gồm: đi cầu ra máu, đại tiện khó khăn, đau rát hậu môn mỗi khi đại tiện, có búi trĩ nhỏ sa ra ngoài hậu môn sau mỗi lần đại tiện…

Cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 và trĩ nội độ 2

Đối với bệnh trĩ nội độ 1, cách chữa trị rất đơn giản bởi người bệnh có thể áp dụng các phương pháp chữa bệnh trĩ tại nhà như: chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá, bằng phương pháp nội khoa ( đặt thuốc vào vị trí bị bệnh). Người bệnh cần kiên trì áp dụng phương pháp trên trong khoảng thời gian từ 2 - 3 tuần để thấy được hiệu quả.

Có nhiều phương pháp chữa trĩ nội độ 2 chẳng hạn như nội khoa, chích xơ, thắt búi trĩ bằng vòng cao su… Tuy nhiên để việc chữa trị hiệu quả và nhanh chóng thì hiện nay có kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT.

Tại phòng khám đa khoa Thái Hà các bác sĩ đã áp dụng kỹ thuật HCPT và đã chữa trị rất thành công cho nhiều bệnh nhân bị căn bệnh khó nói này ghé thăm. Nhiều bệnh nhân và các bác sĩ chuyên khoa rất hài lòng về kỹ thuật HCPT vì kỹ thuật có các ưu điểm vượt trội so với các phương pháp truyền thống, các ưu điểm bao gồm:

Không sử dụng dao kéo, ít đau, an toàn, thời gian thực hiện nhanh chóng.

Không cần nằm viện, hồi phục nhanh, hạn chế tối đa bệnh tái phát.

Không ảnh hưởng đến các chức năng bình thường của hậu môn, thích hợp với mọi đối tượng.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

Để việc chữa bệnh trĩ nội độ 1, trị nội độ 2 nhanh chóng đạt được hiệu quả, người bệnh cần hình thành thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để hỗ trợ việc điều trị bệnh cũng như giảm thiểu tối đa nguy cơ bệnh tái phát:

Về thói quen ăn uống: Anh nên ăn nhiều chất xơ như rau xanh, hoa quả, khoai lang… Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để tránh bị táo bón – nguyên nhân dẫn đến trĩ nội . Tránh xa các đồ kích thích như rượu bia, hạn chế đồ cay nóng…

Về thói quen sinh hoạt: Thường xuyên vận động, tránh ngồi hoặc đứng lâu 1 chỗ. Không ngồi lâu, không rặn khi đại tiện, cần vệ sinh hậu môn sạch sẽ hàng ngày và sau khi đại tiện để tránh làm hậu môn bị viêm nhiễm. Tốt nhất nên hình thành thói quen đi đại tiện vào một giờ nhất định trong ngày.

Trên đây là thông tin tư vấn về bệnh trĩ nội độ 1 và trĩ nội 2 của các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng tại phòng khám đa khoa Thái Hà. Nếu như anh còn có bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ với các chuyên gia qua mục tư vấn để được giải đáp trực tiếp. Hoặc có thể đến trực tiêp địa chỉ: Phòng khám đa khoa Thái Hà - Số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Chúc anh sớm khỏi bệnh.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về bệnh trĩ là gì mà không cần đọc nhiều tài liệu vì bác sĩ phụ khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám