• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Hình ảnh bệnh trĩ theo từng loại bệnh (HÌNH ẢNH CHÂN THỰC NHẤT)

Hình ảnh bệnh trĩ theo từng loại bệnh (HÌNH ẢNH CHÂN THỰC NHẤT)
Điểm trung bình: 10.0 / 10 ( 10 lượt đánh giá )

Tổng hợp những hình ảnh bệnh trĩ sẽ giúp mọi người có cái nhìn sinh động hơn, trực quan hơn, chân thực hơn về căn bệnh này. Từ đó người bệnh sẽ dễ dàng nhận biết được nguyên nhân, biểu hiện của bệnh trĩ cũng như có cách phòng tránh và điều trị kịp thời. Bởi nếu chỉ nhận biết bệnh trĩ qua dấu hiệu bệnh trĩ thì chưa đủ bởi đôi khi ở giai đoạn đầu những loại trĩ có những dấu hiệu khá giống nhau dẫn đến nhận định sai về bệnh.

Bởi dân gian đã có câu "trăm nghe không bằng một thấy". Vì vậy, nhận biết qua những hình ảnh bệnh trĩ sẽ giúp người bệnh phân biệt được chính xác tưng loại trĩ để có cách chữa phù hợp.

Tổng hợp hình ảnh bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp

hình ảnh bệnh trĩ

Mọi người chắc hẳn đã quá quen với tên gọi của 2 loại bệnh trĩ là trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại nhưng thực tế có 1 loại bệnh trĩ còn nguy hiểm hơn nhiều đó là trĩ hỗn hợp: là khi người bệnh bị cả trĩ nội và trĩ ngoại cùng 1 thời điểm. Tuy nhiên, dù là loại trĩ nào thì bệnh trĩ cũng rất nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống cũng như sức khỏe người bệnh.

Hình ảnh trên miêu tả cảm khác hậu môn luôn trong tình trạng đau rát ngứa ngáy khó chịu như ngồi trên xương rồng là cảm giác mà người bệnh phải chịu đựng khi bị bệnh trĩ hỏi thăm.

hình ảnh bệnh trĩ

Hình ảnh nguyên nhân bệnh trĩ

hình ảnh bệnh trĩ theo từng loại bệnh có khác nhau nhưng chung quy lại cũng những nguyên nhân chủ yếu gây nên. Chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt không lành mạnh là những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh trĩ. Bên cạnh đó, tuổi tác, đặc thù công việc thường xuyên phải mang vác vật nặng, ngồi lâu một chỗ cũng là những nguyên nhân bệnh trĩ thường gặp.

hình ảnh bệnh trĩ

Đi cầu ra máu và rát hậu môn là những triệu chứng đầu tiên và điển hình nhất khi bị trĩ.

Hình ảnh bệnh trĩ nội

hình ảnh bệnh trĩ

Hình ảnh bệnh trĩ trên là trĩ nội qua 4 cấp độ. Từ trên xuống dưới mức độ nguy hiểm cũng tăng dần lên. Trĩ nội độ 1 hình thành bên trong ống hậu môn, từ cấp độ 2 trở đi các búi trĩ đã sa ra ngoài sau mỗi lần đại tiện nhưng có thể tự co lên được. Dưới cùng là trĩ nội độ 4, giai đoạn nguy hiểm nhất của bệnh. Hình ảnh đã cho thấy rõ các búi trĩ đã lòi hẳn ra ngoài và không thể co lên được. Các búi trĩ sẽ làm cho hậu môn bị nghẹt, gây viêm nhiễm hậu môn, ảnh hưởng đến quá trình bài tiết chất thải nên tình trạng này không được để kéo dài.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại

hình ảnh bệnh trĩ

Hình ảnh của bệnh trĩ ngoại thì dễ nhận biết hơn do ngay từ khi mới xuất hiện các búi trĩ đã nằm ngoài hậu môn. Dễ nhận biết hơn nhưng đó cũng là một khó khăn cho những ai bị trĩ ngoại nếu không điều trị kịp thời vì ngay từ khi hình thành các búi trĩ ngoại đã có kích thước bằng hạt đậu nên người bệnh đã có cảm giác vướng víu khó chịu.

Bên trên là hình ảnh bệnh trĩ ngoại độ 4  mà cụ thể là các búi trĩ đã trong tình trạng viêm nhiễm cực kì nghiêm trọng, các búi trĩ ngoại phát triển phức tạp hơn, chằng chịt hơn, ngoằn ngoèo hơn nên việc điều trị cũng khó khăn hơn. 

Hình ảnh bệnh trĩ hồn hợp

hình ảnh bệnh trĩ hỗn hợp

Hình ảnh bệnh trĩ trên là hình ảnh bệnh trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Vì là sự kết hợp của cả 2 loại bệnh trĩ phổ biến nên hình ảnh bệnh trĩ hỗn hợp cũng phức tạp hơn, việc chữa trị loại trĩ này cũng cần nhiều thời gian hơn.

Cả trĩ nội và trĩ ngoại và đặc biệt là trĩ hỗn hợp khi bệnh đã đến giai đoạn sa trĩ( giai đoạn nguy hiểm) thì không nên tự chữa bệnh trĩ tại nhà hay những phương pháp chữa bệnh trĩ dân gian vì lúc này sẽ không còn tác dụng mà giải pháp tối ưu nhất là nên đi phẫu thuật cắt trĩ.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là những hình ảnh bệnh trĩ. Hy vong với những hình ảnh được cung cấp ở trên sẽ giúp người bệnh dễ dàng hơn trong việc phát hiện bệnh cũng như có chữa trị kịp thời. Nếu bạn còn những thắc mắc xung quanh căn bệnh này hãy nhấp chuột vào khung tư vấn bên dưới sẽ nhận được sự tư vấn miễn phí từ các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa thái hà. Đừng để căn bệnh này làm ảnh hường đến cuộc sống của bạn.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về cách nhận biết thông qua hình ảnh bệnh trĩ mà không cần đọc nhiều tài liệu vì bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám