• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Rò hậu môn xuyên cơ thắt là gì, điều trị như thế nào?

Rò hậu môn xuyên cơ thắt là gì, điều trị như thế nào?
Điểm trung bình: 9.9 / 10 ( 8 lượt đánh giá )

Rò hậu môn xuyên cơ thắt là 1 trong những loại rò hậu môn phức tạp và có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm nếu không phát hiện và đi điều trị kịp thời. Tuy nhiên, nếu hiểu rõ được rò hậu môn xuyên cơ thắt là gì sẽ giúp các bạn có hướng phòng tránh hoặc phát hiện và đi điều trị bệnh đúng lúc. Hãy tìm hiểu chi tiết hơn về loại bệnh này qua bài viết chia sẻ dưới đây.

rò hậu môn xuyên cơ thắt

Rò hậu môn xuyên cơ thắt là gì?

Rò hậu môn có rất nhiều loại, bao gồm rò dưới niêm mạc, rò giữa 2 cơ thắt, rò trên cơ thắt, rò ngoài cơ thắt và rò xuyên cơ thắt. Rò hậu môn xuyên cơ thắt xảy ra ở cơ thắt (cả cơ thắt trong, cơ thắt ngoài), đây là tình trạng nhiễm trùng, tạo mủ ở cơ thắt hậu môn.

Nguyên nhân rò hậu môn xuyên cơ thắt là do người bệnh bị apxe hậu môn nhưng không đi điều trị kịp thời. Ngoài ra một số bệnh lý chẳng hạn như ung thư bạch huyết, bị chấn thương tầng sinh môn… cũng là nguyên nhân gây ra căn bệnh nguy hiểm ở hậu môn này.

Để biết xem bản thân có bị căn bệnh này hỏi thăm hay không thì mọi người chỉ cần lưu ý xem mình có một số triệu chứng rò hậu môn không. Chẳng hạn như: có mủ chảy ra, sốt nhẹ… hay không? Nếu có, các bạn hãy nhanh hóng đi thăm khám bởi căn bệnh này không chỉ gây đau đớn khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt mà còn có thể biến chứng thành ung thư.

Cách điều trị và phòng tránh rò hậu môn xuyên cơ thắt

Nói chung dù là loại rò hậu môn nào thì phẫu thuật cũng là giải phải tốt nhất. Bệnh chỉ có thể khỏi khi phẫu thuật thông toàn bộ đường rò. Mỗi địa chỉ chữa bệnh có 1 cách thức phẫu thuật khác nhau tuy nhiên để đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh hãy đi khám, chữa ở các bệnh viện lớn hoặc các phòng khám uy tín chất lượng.

Cách phòng tránh rò hậu môn xuyên cơ thắt: Tốt nhất ngay từ bây giờ các bạn hãy tạo cho mình những thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để phòng tránh căn bệnh phiền toái này. Đối với chế độ ăn uống: Hãy ăn thật nhiều chất xơ, tránh xa đồ cay nóng, uống nhiều nước, hạn chế thịt, đặc biệt là các món chiên rán… Đối với chế độ sinh hoạt: Hãy tăng cường đi lại vận động, không ngồi lâu 1 chỗ, giữ gìn vệ sinh hậu môn…

Nếu các bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về rò hậu môn xuyên cơ thắt là gì vui lòng nhấp chuột vào khung tư vấn ngay bên dưới để nhận được lời giải đáp trực tiếp miễn phí nhanh nhất từ các chuyên gia chuyên khoa tại phong kham da khoa thai ha.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu vì bác sĩ phụ khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám