• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Đi ngoài ra máu nhưng không đau có nguy hiểm không?

Đi ngoài ra máu nhưng không đau có nguy hiểm không?
Điểm trung bình: 9.5 / 10 ( 10 lượt đánh giá )

Đi ngoài ra máu nhưng không đau không phải là chứng bệnh hiếm thấy, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người thiếu kiến thức về chứng bệnh này. Thậm chí khi hỏi về chứng đi ngoài ra máu, nhiều người vẫn khá thờ ơ: Có chứng bệnh này sao, thế khi đi ngoài ra máu thì có sao không? đó là bệnh gì vậy? Vì vậy, chuyên gia khoa hậu môn - trực tràng phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về hiện tượng đi ngoài ra máu những không đau.

Đi ngoài ra máu nhưng không đau

Đi ngoài ra máu nhưng không đau là bệnh gì?

Đi ngoài ra máu là chứng bệnh thuộc về hậu môn trực tràng rất nhiều người gặp phải. Tuy theo biểu hiện kèm theo hiện tượng đi ngoài ra máu tươi là gì và một số yếu tố khác, chúng ta có thể xác định những bệnh lý mà mình có thể mắc phải thông qua những biểu hiện bên ngoài. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể liệt kê ra những bệnh lý có thể mắc phải khi đi ngoài ra máu nhưng không đau.

Táo bón

Nhiều bệnh nhân mắc chứng táo bón quá lâu cũng có thể bị đi ngoài ra máu tươi nhưng không đau. Nguyên nhân của hiện tượng đi ngoài ra máu do táo bón là bởi trong quá trình đi ngoài, phân quá khô, rất khó đi ra khỏi bên ngoài hậu môn. Lúc này bệnh nhân lại cố rặn và dùng lực để đẩy phân ra ngoài khiến cho phân khô cọ sát vào rìa hậu môn gây tổn thương gây ra hiện tượng chảy máu.

Bị táo bón đi ngoài ra máu tươi và đau bụng một vài lần có thể không gây đau quá nhiều nhưng nếu tình trạng này kéo dài sẽ trở thành một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ, kèm theo những nguy cơ bị viêm nhiễm khu vực hậu môn trực tràng có thể gây đau đơn.

Bệnh trĩ

Biểu hiện của bệnh trĩ đầu tiên là hiện tượng đi ngoài ra máu nhưng không đau. Lượng máu ban đầu sẽ không nhiều, bệnh nhân chỉ có thể phát hiện ra khi thấy có vệt máu ở trên giấy lau vệ sinh. Nhưng lượng máu sẽ càng ngày càng nhiều, thậm chí có thể sẽ chảy thành giọt hoặc thành tia mỗi khi đi ngoại. Đặc biệt, cứ mỗi lần đại tiện, ngồi xổm, đi lại nhiều là máu chảy.

Nứt kẽ hậu môn

Khi mới có sự xuất hiện của bệnh nứt kẽ hậu môn, bệnh nhân cũng thường có biểu hiện đi ngoài ra máu. Khi mới mắc bệnh do hiện tương đi ngoài ra máu nhưng không gây đau đơn khiến cho người bệnh cảm thấy chủ quan. Đây là nguyên nhân khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nặng và nguy hiểm hơn.

Do táo bón và chảy máu hậu môn kéo dài hậu môn bị sưng, phù nề, đỏ mọng, khiến tình trạng đại tiện ra máu đỏ tươi nặng nề hơn đôi khi có nứt ống hậu môn dẫn đến tình trạng đi ngoài ra máu.

Polip trực tràng và đại tràng

Cũng giống như dấu hiệu của những bệnh lý về hậu môn vừa được liệt kê, bệnh nhân mắc bệnh Polip trực tràng và đại tràng cũng sẽ có những biểu hiện sớm của bệnh là hiện tượng đi ngoài ra máu nhưng không đau. Lượng máu tươi xuất hiện ngày càng nhiều hơn, có thể kèm theo tình trạng thiếu máu nặng.

Có thể thấy rằng, phía sau biểu hiện đi ngoài ra máu chính là biểu hiện của nhiều bệnh lý hậu môn và trực tràng chứ không phải biểu hiên đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ nên chủ quan bỏ qua.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Vậy đi ngoài ra máu nhưng không đau có sao không? Tùy thuộc vào bệnh lý bệnh nhân đang hoặc có thể mắc phải là bệnh gì, mức độ chảy máu nhiều hay không... sẽ dẫn đến mức độ nguy hiểm khác nhau. Nếu như bệnh tiếp tục kéo dài mà bệnh nhân không có biện pháp điều trị thích hợp sẽ là nguyên nhân gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Khi bị đi ngoài ra máu cần làm gì?

Khi có những dấu hiệu đi ngoài ra máu nhưng không đau, bệnh nhanh hãy nhanh chóng sắp xếp thời gian đến bệnh viên càng sớm càng tốt để điều trị bệnh sớm. Ngoài ra, để ngăn chặn cho sự phát triển nhanh chóng của bệnh cũng như chạn chế cho bệnh phát triển ngày càng nặng hơn, bệnh nhân cần:

  • Hạn chế ngồi lâu, đứng nhiều, thường xuyên vận động nhẹ nhàng.
  • Không dùng các thức ăn dễ gây kích thích như ớt, hạt tiêu và những thức ăn dễ gây tiêu lỏng, sử dụng rượu bia, thuốc lá.
  • Nên ăn những thức ăn làm phân mềm như rau xanh, dưa chuột, táo, chuối tiêu, đu đủ…
  • Uống nhiều nước (ít nhất 2 lít/ngày).
  • Vệ sinh sạch sẽ hậu môn để tránh viêm nhiễm vùng niêm mạc hậu môn trực tràng.

Hi vọng với những thông tin Đi ngoài ra máu nhưng không đau có sao không? phòng khám đa khoa Thái Hà vừa chia sẻ sẽ giúp mọi người có thêm hiểu biết về bệnh đi ngoài ra máu tươi nhưng không đau. Nếu còn điều gì thắc mắc liên quan đến bệnh, hãy trao đổi trực tiếp với các chuyên gia khoa Hậu Môn - Trực tràng của phòng khám đa khoa Thái hà bằng cách nhập câu hỏi cần giải đáp vào khung tư vấn dưới đây để được các chuyên gia giải đáp cụ thể.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu vì bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám