• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

[Cắt polyp hậu môn] có đau không và chi phí hết bao nhiêu?

Cắt polyp hậu môn là cách giúp điều trị triệt để được căn bệnh này. Việc cắt polyp hậu môn có đau không và chi phí khi cắt polyp hậu môn còn phụ thuộc tình trạng bệnh, cơ sở chữa bệnh và tay nghề bác sĩ.

[Cắt polyp hậu môn] có đau không và chi phí hết bao nhiêu?
Điểm trung bình: 10.0 / 10 ( 3 lượt đánh giá )

Chào bác sĩ
Bác sĩ cho tôi hỏi cắt polyp hậu môn có đau không và chi phí cắt polyp hậu môn là bao nhiêu? Tôi đã bị polyp hơn 1 năm nay tuy nhiên do xấu hổ nên tôi không đi thăm khám. Nhưng gần đây bệnh gây gây nhiều khó khăn cho tôi khi đại tiện hơn nữa lượng máu bị chảy ra mỗi lần đại tiện cũng khá nhiều vì vậy tôi quyết định đi cắt polyp hậu môn để tránh phải đối mặt với những biến chứng không mong muốn của căn bệnh này. Tuy nhiên tôi rất sợ đau nên vẫn chưa dám đi thăm khám. Xin bác sĩ tư vấn giúp để tôi có thêm động lực đi khám chữa bệnh. Rất mong sớm nhận được hời đáp từ bác sĩ, cảm ơn rất nhiều.(Tùng – Bắc Ninh)

cắt poylp hậu môn có đau không

Trả lời
Cắt polyp hậu môn là biện pháp khắc phục hiệu quả với những trường hợp không may bị mắc phải căn bệnh phiền toái này.  Việc có nên cắt polyp hậu môn còn tùy thuộc vào tình trạng của bệnh. Các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà khuyên rằng nếu tình trạng bệnh nặng, các khối polyp phát triển to thì người bệnh nên đi cắt polyp hậu môn vì nếu để lâu bệnh sẽ biến chứng khó kiểm soát được. Nếu bệnh nhẹ thì có thể điều trị bằng thuốc làm tiêu các khối u.

Phương pháp cắt polyp hậu môn sẽ phụ thuộc vào kích thước khối polyp. Đối với những trường hợp có kích thước khối polyp nhỏ hơn 1cm thì có thể áp dụng phương pháp mổ nội soi. Những trường hợp có khối polyp lớn hơn 1cm và cách hậu môn trong khoảng 10cm thì cần tiến hành cắt polyp qua hậu môn. Còn những trường hợp khối polyp đã quá lớn thì cần phải tiến hành cắt bỏ thông qua đường bụng.

Vậy cắt polyp hậu môn có đau không?

Rất nhiều người sợ đau, sợ tốn kém nên không dám đi cắt polyp hậu môn. Tuy nhiên việc cắt polyp hậu môn có đau không còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể tình trạng đau khi cắt polyp sẽ phụ thuộc vào:

Phương pháp điều trị bệnh: Như trên đã đề cập, việc cắt polyp hậu môn sẽ phụ thuộc vào kích cỡ khối polyp. Nếu như khối polyp của bạn dưới 1cm thì chỉ cắt bỏ bằng phương pháp nội soi là khỏi được bệnh. Nếu điều trị polyp theo phương pháp này không những ít đau mà còn nhanh hồi phục. Ngược lại, nếu bạn đi chữa trị khi kích thước polyp đã lớn thì bạn sẽ phải chịu đau nhiều hơn do những trường hợp này không thể cắt bỏ theo phương pháp nội soi.

Địa chỉ chữa bệnh: Đây là yếu tố then chốt quyết định cắt polyp hậu môn đau nhiều hay đau ít. Nếu đi cắt polyp tại những địa chỉ chất lượng thì bạn sẽ phải chịu rất ít đau đớn do trình độ bác sĩ tại những địa chỉ này rất chuyên nghiệm. Ngược lại, nếu đi cắt polyp tại những địa chỉ chui, bạn không những phải chịu nhiều đau đớn mà còn bị mất nhiều máu, nhiễm trùng… do trình độ bác sĩ hạn chế, trang thiết bị máy móc lạc hậu và không đảm bảo vô trùng.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

Bạn phát hiện triệu chứng polyp hậu môn rất sớm (cách đây hơn 1 năm) nhưng lại không dám đi khám chữa vì xấu hổ, đây cũng là tâm lý của rất nhiều người bệnh khác.

Đây là điều mà mọi người cần tránh bởi càng chữa bệnh sớm thì việc điều trị bệnh càng ít đau, đơn giản, tiết kiệm.

Việc cắt polyp hậu môn sẽ đau, tuy nhiên mức độ đau sẽ khác nhau (đau nhiều hay đau ít, đau lâu hay đau nhanh chóng). Dó đó bạn hãy chọn cho mình những địa chỉ chữa bệnh uy tín để giảm tiểu được tối đa cơn đau và được đảm bảo an toàn. Tình trạng bệnh của bạn đã kéo dài hơn 1 năm nay vì vậy bạn cần phải hết sức nhanh chóng.

Mong rằng những thông tin trên đây phần nào giúp giải đáp được băn khoăn xung quanh câu hỏi "cắt polyp hậu môn có đau không" để bạn có thể yên tâm chữa bệnh. Nếu như bạn muốn biết thêm bất cứ vấn đề gì liên quan đến việc điều trị căn bệnh phiền toái này vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi để được giải đáp. Hoặc bạn có thể đến phòng khám Thái Hà tại địa chỉ 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội để được thăm khám và điều trị trực tiếp. Chúc bạn mau khỏi bệnh.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về việc cắt polyp hậu môn có đau không mà không cần đọc nhiều tài liệu vì bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám