• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Cách làm co búi trĩ (trĩ nội và trĩ ngoại)

Cách làm co búi trĩ (trĩ nội và trĩ ngoại)
Điểm trung bình: 9.9 / 10 ( 7 lượt đánh giá )

Áp dụng đúng cách làm co búi trĩ ngoại sẽ giúp các bạn tránh được những phiền toái chẳng hạn như đau đớn, vướng víu, đại tiện khó, đại tiện ra máu… Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn tìm đúng hướng điều trị căn bệnh phiền toái ở hậu môn trực tràng này. Nếu như chữa trị sai hướng, búi trĩ không những không co lại mà còn sưng tấy, sa ra ngoài nhiều hơn. Để búi trĩ ngoại có thể co lại được, hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết chia sẻ dưới đây.

Cách làm co búi trĩ

Hiện nay có 2 cách làm co búi trĩ ngoại. Sử dụng các loại thảo dược tự nhiên và các loại thuốc tây như thuốc đạn, thuốc dạng viên nén. Tùy vào mỗi loại bệnh trĩ( trĩ nội và trĩ ngoại) sẽ có những cách khác nhau.

cách làm co búi trĩ

Cách làm co búi trĩ ngoại tự nhiên

Nếu như búi trĩ ngoại của các bạn còn nhỏ, các bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho mình cách làm co búi trĩ ngoại tự nhiên dưới đây:

Cách làm co búi trĩ ngoại bằng rau diếp cá: Các bạn có thể dùng rau diếp cá để đắp, ăn hoặc uống. Đây là loại thảo dược mang lại công dụng tuyệt vời trong việc điều trị bệnh trĩ bởi chúng có thể làm teo búi trĩ ngoại nhanh chóng. Ngoài rau diếp các bạn có thể sử dụng lá lộc vừng, lá vông… để đắp vào búi trĩ ngoại.

Thay đổi chế độ ăn uống: Đây là cách làm co búi trĩ ngoại tự nhiên nhưng lại rất hiệu quả. Việc tăng cường bổ sung chất xơ, uống nhiều nước, tránh xa đồ cay nóng… sẽ giúp các bạn tránh được táo bón từ đó giúp búi trĩ ngoại co lên dễ dàng do không phải chịu áp lực.

Cách làm co búi trĩ ngoại bằng các bài tập: Để búi trĩ ngoại có thể co hoàn toàn thì các bạn cũng cần thực hiện 1 chế độ sinh hoạt lành mạnh. Tức là các bạn cần thường xuyên đi lại vận động cho khí huyết được lưu thông, không ngồi lâu hay rặn mạnh khi đại tiện, không quan hệ tình dục qua đường hậu môn, giữ gìn vệ sinh hậu môn, không bê vác vật nặng…

Cách làm co búi trĩ ngoại hiện đại

Sử dụng các chữa nội khoa (thuốc chữa trĩ ngoại) hay ngoại khoa chính là những cách làm co búi trĩ ngoại hiệu quả hiện nay. Đối với  thuốc co búi trĩ ngoại, có rất nhiều loại thuốc trong đó bao gồm cả thuốc uống, bôi, đặt hoặc xông. Lưu ý rằng không phải loại thuốc nào cũng phù hợp với mọi tình trạng bệnh. Chính vì vậy, để tránh sử dụng sai loại thuốc, các bạn cần đi thăm khám và tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ.

Còn với phương pháp ngoại khoa là cách làm teo búi trĩ ngọai nhanh chóng, hiệu quả, được áp dụng cho những trường hợp búi trĩ ngoại đã to và đã sa hẳn xuống. Dù áp dụng cách làm co búi trĩ ngoại nào đi nữa thì các bạn cũng cần thực hiện nghiêm chỉnh 1 chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh (như đã đề cập ở trên)  thì mới có thể chữa dứt điểm được bệnh.

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn có cách làm co búi trĩ ngoại phù hợp, an toàn và hiệu quả. Mọi thắc mắc liên quan đến bệnh trĩ ngoại nói riêng và bệnh trĩ nói chung vui lòng nhấp chuột vào khung tư vấn ngay bên dưới để nhận được lời giải đáp trực tiếp từ phía các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về những cách làm co búi trĩ ngoại không cần đọc nhiều tài liệu vì bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám