• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Các bài tập hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả

Các bài tập hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả
Điểm trung bình: 9.6 / 10 ( 12 lượt đánh giá )

Ngoài tạo cho mình 1 chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học thì việc áp dụng cho mình các bài tập chữa bệnh trĩ là điều hết sức cần thiết bởi chúng sẽ giúp các bạn cải thiện tình trạng bệnh trĩ nhanh chóng. Tuy nhiên, rất nhiều người không biết đến các bài tập thể dục chữa trị bệnh trĩ. Nếu bạn là 1 trong số đó, hãy nhanh chóng áp dụng cho mình các bài tập thể dục, yoga dưới đây để thoát khỏi căn bệnh hậu môn trực tràng phiền toái này nhé.

Bài tập chữa bệnh trĩ bằng phương pháp co thắt hậu môn

bài tập chữa bệnh trĩ

Nếu bạn đang có biểu hiện của bệnh trĩ, hãy tiến hành áp dụng bài tập co thắt hậu môn để cải thiện tình trạng bệnh. Với bài tập này, bạn có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi.

Để thực hiện co thắt hậu môn, trước tiên bạn cần tập trung tinh thần vào vùng bụng dưới đồng thời thả lỏng cơ bắp toàn thân.

Tiếp đến hãy tiến hành hít thở từ từ đồng thời hãy khép chặt 2 mông và đùi lại với nhau, lưỡi cũng đưa lên áp với hàm trên rồi co thắt vùng hậu môn lại giống như khi chúng ta nhịn đại tiện.

Hãy giữ tư thế trong vài giây rồi từ từ thả lỏng cơ thể và trở về trạng thái bình thường. Hãy tiến hành thực hiện lặp đi lặp lại khoảng 20 – 30 lần và làm khoảng 2-3 lần/ ngày.

Bài tập chữa bệnh trĩ bằng phương pháp nằm ngửa gấp đùi nâng hậu môn

bài tập chữa bệnh trĩ

Ngoài bài tập co thắt hậu môn, các bạn cũng có thể áp dụng bài tập nằm ngửa gấp đùi nâng hậu môn để chữa trị bệnh trị. Nếu kiên trì thực hiện các bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Với bài tập chữa bệnh trĩ này các bạn chỉ cần thực hiện động tác co gối sao cho 2 gót chân đặt sát vào mông. Hãy dùng lòng bàn chân, vùng mông để chống đỡ cơ thể và thực hiện động tác nâng xương chậu đồng thời thực hiện co thắt hậu môn.  Hãy thực hiện động tác nằm ngửa gấp đùi nâng hậu môn khoảng 10 – 20 lần/ ngày.

Bài tập chữa bệnh trĩ bằng phương pháp nhón gót co hậu môn

bài tập chữa bệnh trĩ

Nếu muốn chữa bệnh trĩ bằng bài tập này trước tiên các bạn hãy chống 2 tay vào vùng eo, đan chéo 2 chân và nhón gót chân. Tiếp đến hãy tiến hành co hậu môn lại trong khoảng 5 giây thì thả lỏng rồi trở về vị trí ban đầu.

Để có thể thu được kết quả từ bài tập yoga này, các bạn cần thực hiện động tác trên khoảng 20 lần mỗi ngày. Đối với các phương pháp chữa bệnh trĩ tự nhiên thì người bệnh cần kiên trì mới có thể đạt được kết quả.

Song song với việc áp dụng các bài tập chữa bệnh trĩ trên đây thì các bạn cần tiến hành ăn thật nhiều thực phẩm có chứa chất xơ, uống nhiều nước, tránh xa đồ cay nóng…

Không chỉ tuân thủ nghiêm ngặt 1 chế độ ăn uống khoa học, để có thể khỏi được bệnh trĩ các bạn còn phải tăng cường đi lại vận động, tránh làm việc nặng, đi đại tiện đều đặn mỗi ngày, không rặn mạnh khi đại tiện…

Mong rằng những thông tin về các bài tập chữa bệnh trĩ trên đây sẽ giúp các bạn có cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả để từ đó có thể thoát khỏi những nỗi ám ảnh do căn bệnh phiền toái này gây ra. Mọi thắc mắc vui lòng nhấp chuột vào ô tư vấn để nhận được lời giải đáp trực tiếp từ các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám đa khoa thái hà.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về các bài tập chữa bệnh trĩ mà không cần đọc nhiều tài liệu vì bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám